Bất ngờ với khoản phí Everton bỏ ra để sở hữu James Rodriguez

16/01/2021 20:22(2 tháng trước)
Nguồn :  

GĐTT của CLB Everton là Marcel Brands mới đây đã tiết lộ thông tin khá bất ngờ, đó là đội chủ sân Goodison Park đã chiêu mộ được tiền vệ James Rodriguez từ Real Madrid mà không tốn một xu phí chuyển nhượng.

Bất ngờ với khoản phí Everton bỏ ra để sở hữu James Rodriguez

James Rodriguez ký hợp đồng 2 năm với Everton hồi tháng 9 năm ngoái, trong đó có điều khoản cho phép các bên có thể hợp tác với nhau thêm 1 năm. Thời điểm ấy, rất nhiều nguồn tin khẳng địnhEverton đã phải trả Real 22,4 triệu euro(tương đương 20 triệu bảng) để sở hữu cầu thủ 29 tuổi người Colombia. Đây được xem là mức phí khá hời với Everton, bởi James Rodriguez đang ở độ chín của sự nghiệp và trước đây từng được Real mua về từ Monaco vào năm 2014 với mức giá lên đến 75 triệu euro.

Tuy nhiên, thực tế thì chi phí mà Everton bỏ ra để sở hữu James Rodriguez còn thấp hơn. Chính xác thì họ chẳng tốn xu nào cho Real vẫn có thể đưa cầu thủ từng đá cho Bayern Munich về với sân Goodison Park. Phát biểu trên trang Liverpool Echo trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, chính GĐTT Marcel Brands của Everton đã xác nhận thông tin này: "Hồi mùa Hè năm ngoái, chúng tôi đã trải qua kỳ chuyển nhượng khó khăn và kỳ lạ nhất kể từ trước tới nay".

"Chính xác thì chúng tôi đã ký hợp đồng với 6 tân binh. Trong số này, tiền vệ James Rodriguez đã đến với Everton theo dạng miễn phí. Tuy James Rodriguez rất tài năng, song Real lại để cậu ấy chuyển đến Everton mà không thu của tôi một đồng nào", ông Marcel Brands quả quyết.

Những gì ông Marcel Brands chia sẻ hoàn toàn phù hợp với việc CLB cũ của James là Atletico Banfield không được Real chuyển tiền sau vụ cựu tiền vệ Monaco gia nhập Everton. Nên biết, theo quy định của FIFA, do Atletico Banfield có công đào tạo James nên họ cũng được hưởng lợi nếu Real kiếm được tiền từ Everton. 

Tuy nhiên, điều Atletico Banfield mong đợi cuối cùng đã không xảy ra bởi James chuyển sang Everton theo dạng miễn phí. Phát biểu trước báo giới, đại diện của Atletico Banfield là Ignacio Uzquiza chia sẻ: "Có những thông tin khác nhau về mức phí chuyển nhượng của thương vụ James Rodriguez. Nếu Everton trả tiền cho Real thì điều đó đồng nghĩa với việc chúng tôi cũng được hưởng một khoản phí do từng đào tạo James Rodrigez. Tuy nhiên có vẻ mọi thứ không đúng như vậy."

"Nguyên nhân đơn giản là vì đây là một thương vụ hoàn toàn miễn phí. Nói cách khách James Rodriguez đến Everton theo dạng chuyển nhượng tự do. Chúng tôi đã liên hệ với các bên liên quan khi thương vụ hoàn tất. Đáng tiếc là ở thương vụ này, Banfield sẽ không nhận được khoản tiền nào cả".

Tag :

Đang cập nhật
Đang cập nhật