Ronaldo béo 21 tuổi ghi bàn quá khủng: Ronaldo, Messi không có cửa

23/05/2020 13:06(1 ngày trước)
Nguồn :  

Ở cùng độ tuổi 21, tổng số bàn thắng của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi cộng lại cũng không bằng một nửa Ronaldo béo.

Tài năng củaRonaldode Lima và Cristiano Ronaldo

Ronaldo người Brazil (hay Ronaldo "béo") luôn được xem là một trong những cái tên để lại nhiều tiếc nuối nhất lịch sử bóng đá. Siêu sao đã 2 lần giành Quả bóng vàng luôn được xem là 1 trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Nhiều ý kiến cho rằng nếu không bị gián đoạn bởi những chấn thương nghiêm trọng, sự nghiệp của Ronaldo "béo" còn có thể thăng hoa hơn con số 414 bàn, 104 kiến tạo, 17 danh hiệu sau 616 trận.

Ronaldo "béo" 21 tuổi ghi bàn quá khủng: Ronaldo, Messi không có "cửa" - 1

Ở tuổi 21, Ronaldo "béo" ghi tới 167 bàn và trở thành Quả bóng vàng trẻ nhất lịch sử

Theo thống kê của tờ The Sun (Anh), Ronaldo "béo" đã ghi tổng cộng 167 bàn/185 trận ở cấp đội tuyển và CLB khi mới 21 tuổi, đứng đầu danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất ở độ tuổi này. Trong giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp, anh tạo nên mùa giải 1996/97 "thần thánh" với thành tích 47 bàn/49 trận trong màu áo Barca, trở thành cầu thủ trẻ nhất lịch sử đoạt Quả bóng vàng sau đó không lâu (21 tuổi, 3 tháng 5 ngày). Bên cạnh đó, anh còn được triệu tập vào thành phần đội tuyển Brazil vô địch World Cup 1994 (dù không ra sân trận nào).

Ở tuổi 21, thành tích ghi bàn của Cristiano Ronaldo vàLionel Messikhá khiêm tốn (Ronaldo 36 bàn/182 trận,Messi51 bàn/161 trận), thậm chí cộng lại cũng chưa bằng một nửa thành tích của Ronaldo "béo"! Trên thực tế, bộ đôi siêu sao chủ yếu đá dạt cánh để làm nhiệm vụ kiến tạo, khuấy đảo hàng thủ đối phương và chỉ "lên đỉnh" sau tuổi 21 (Ronaldo giành QBV đầu tiên vào năm 23 tuổi, còn Messi là 22).

Một siêu sao người Brazil khác - Neymar chỉ xếp sau Ronaldo "béo" về thành tích ghi bàn ở tuổi 21. Không thể phủ nhận, việc được chơi trong môi trường bóng đá Nam Mỹ (Santos, Brazil) kém cạnh tranh hơn bóng đá châu Âu cũng góp phần giúp "tiểu Pele" đạt hiệu suất ấn tượng (21 tuổi mới chuyển sang khoác áo Barca).

Ronaldo "béo" 21 tuổi ghi bàn quá khủng: Ronaldo, Messi không có "cửa" - 2

Ronaldo, Messi chơi dạt cánh trong giai đoạn đầu sự nghiệp và chỉ thực sự đạt đỉnh cao sau tuổi 21

Kylian Mbappe, cầu thủ 21 tuổi hay nhất thế giới hiện tại cũng gặt hái vô số thành công với vô số danh hiệu quốc nội cùng PSG và đặc biệt là cúp vàng World Cup cùng ĐT Pháp năm 2018. Danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn nhất ở tuổi 21 còn có hàng loạt tên tuổi lừng lẫy như Sergio Aguero, Michael Owen, Wayne Rooney,...

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ronaldo-34beo34-21-tuoi-ghi-ban-qua-khung-ronaldo-messi-khong-co-34cu...

Tranh cãi huyền thoại thích Ronaldo ”béo” hay CR7 hơn? (Clip 1 phút Bóng đá 24H)

Tranh cãi huyền thoại thích Ronaldo ”béo” hay CR7 hơn? (Clip 1 phút Bóng đá 24H)

"Ronaldo Brazil hay Cristiano Ronaldo giỏi hơn?" luôn là cuộc tranh cãi chưa có hồi kết. Vậy các huyền thoại và người...

Tag :Hổ ,On ,Ronaldo ,Messi ,Tuoi ,Mẹ ,Cristiano Ronaldo ,Lionel Messi ,Messi và Ronaldo

Đang cập nhật
Đang cập nhật