Cậu bé Thị Mầu quê Bắc Ninh bật khóc nức nở trên truyền hình

22/10/2019 05:20(4 tháng trước)
Nguồn :  

Với màn gây sốt trở lại trên truyền hình, Đức Vĩnh khiến bộ ba giám khảo đều thấy xúc động.

Là một trong 3 giọng ca lọt vào vòng Solo củaNgười hát tình ca, "cậu bé Thị Màu" Đức Vĩnh đã nhận cơn mưa lời khen khi thể hiện ca khúcLặng lẽ mẹ tôitrong chủ đề Tuổi thơ tôi.

Đức Vĩnh hát "Lặng lẽ mẹ tôi"

“Cậu bé Thị Mầu” quê Bắc Ninh bật khóc nức nở trên truyền hình - 1

Đức Vĩnh trở lại trên sân khấu trong vòng Solo của Người hát tình ca

Phần trình diễn vừa kết thúc, danh ca Ý Lan liền chia sẻ: “Khi Đức Vĩnh bắt đầu hát, cô liền muốn được nhắm mắt lại để cảm nhận tất cả những tình cảm mà con đặt vào bài hát này, như là tâm sự của chính mình, con hát lên tâm tư của 1 người con”. Bên cạnh đó, nữ danh ca còn đặc biệt giúp “Cậu bé Thị Mầu” chỉnh sửa cách nhấn nhá khi hát để có phần trình diễn hoàn hảo hơn.

Đánh giá cao tiết mụcLặng lẽ mẹ tôi,Vũ Hà tâm sự, ở tuổi của Đức Vĩnh mà thể hiện được bài hát này là điều vô cùng khó. Theo nam ca sĩ, giọng ca của “cậu bé Thị Mầu” như 1 lời nhắc nhở: “Những ai còn có mẹ, họ sẽ nhìn lại là mình đã làm gì được cho mẹ chưa”.

“Cậu bé Thị Mầu” quê Bắc Ninh bật khóc nức nở trên truyền hình - 2

Bộ ba giám khảo Hồ Trung Dũng, Ý Lan, Vũ Hà

Tiếp lời, Hồ Trung Dũng tiết lộ bản thân đã bị cuốn hút vào tiết mục từ những câu hát đầu tiên, bởi sự điềm tĩnh trong từng nốt nhạc Đức Vĩnh thể hiện. Nam ca sĩ tâm sự, tuy có ngoại hình nhỏ con nhưng “cậu bé Thị Mầu” lại sở hữu giọng ca “lạ” đáng ngưỡng mộ, thậm chí khiến anh liên tưởng đến ca sĩ Khánh Ly và nghĩ tới mẹ của mình: “Giọng ca của con khiến chú bị mê hoặc. Bản thân chú không còn mẹ, nếu cho chú cơ hội để nói với ai đó về tình mẹ thì chú chỉ nói rằng, đôi khi quan tâm mẹ rất là đơn giản, không cần quá nhiều thứ cầu kỳ mà chỉ cần hành động nhỏ hàng ngày cũng đủ làm cho mẹ vui. Cảm ơn con rất nhiều vì đã đặt tình cảm của mình vào trong đó, làm cho mọi người 1 lần nữa nhớ về điều đó”.

“Cậu bé Thị Mầu” quê Bắc Ninh bật khóc nức nở trên truyền hình - 3

Đức Vĩnh hát xúc động trên sân khấu

Trước đó, Đức Vĩnh cũng là 1 trong những giọng ca khiến MC Nguyên Khang xúc động, rưng rưng nước mắt vì tiết mụcNhật ký của mẹ. Bên cạnh giọng ca ấm áp, tình cảm câu chuyện về mẹ của “cậu bé Thị Mầu” cũng khiến mọi người ngưỡng mộ. Vốn định cư ở Bắc Ninh, nhưng để Đức Vĩnh có cơ hội theo đuổi niềm đam mê âm nhạc, mẹ cậu bé đã quyết định chuyển vào Sài Gòn sinh sống. Có lẽ sự hy sinh hết mình của mẹ chính là nguồn động lực to lớn giúp “cậu bé Thị Mầu” luôn tự tin, cháy hết mình trên sân khấu.

Nếu Đức Vĩnh thể hiệnLặng lẽ mẹ tôithì hai giọng ca còn lại là Minh Nhật, Kim Anh lần lượt lựa chọnGánh mẹBỏ quêtrong vòng Đơn ca.

“Cậu bé Thị Mầu” quê Bắc Ninh bật khóc nức nở trên truyền hình - 4

Minh Nhật giành chiến thắng tuần với câu chuyện xúc động

Câu chuyện hát kiếm tiền “thay thận” cho mẹ của cậu bé 15 tuổi Minh Nhật khiến cả trường quay “chực chờ rơi nước mắt”. Giám khảo Vũ Hà rưng rưng chia sẻ sau khi nghe Minh Nhật hát "Gánh mẹ":“Với cái tuổi 15 của em, có sự suy nghĩ kiếm tiền thay thận cho mẹ không phải là dễ đâu. Còn anh muốn mua cho mẹ cái áo hay tặng cho mẹ cái gì đó cũng không được, vì mẹ anh đã mất rồi. Cho nên khi còn mẹ hãy nói con yêu mẹ lắm hàng ngày thì mẹ cũng hạnh phúc rồi”.

Với tổng điểm gần như tuyệt đối - 39,5, Minh Nhật đã trở thành người chiến thắng có số điểm cao nhất tính đến thời điểm hiện tại củaNgười hát tình ca mùa 4. Đức Vĩnh, Kim Anh lần lượt đạt số điểm 38,5 và 36,8.

”Cậu bé Thị Màu” quê Bắc Ninh ra sao sau 4 năm vào showbiz?

”Cậu bé Thị Màu” quê Bắc Ninh ra sao sau 4 năm vào showbiz?

Được mệnh danh “Thị Màu nhí“, Đức Vĩnh có những bước tiến khi đi hát, tham gia game show.

Tag :Tru

Đang cập nhật
Đang cập nhật