Những cuốn sách nổi bật của đầu bếp Anthony Bourdain - Giải Trí

27/02/2020 20:48(2 tháng trước)
Nguồn :  

"Kitchen Confidential", "A Cook''s Tour"... mở ra hành trình khám phá văn hóa, ẩm thực của tác giả khi đặt chân lên nhiều vùng miền. - VnExpress Giải Trí

Anthony Bourdain sinh năm 1956 tại Mỹ. Hôm 8/6, cảnh sát phát hiện ông treo cổ tự tử trong một khách sạn ở Pháp. Không chỉ là đầu bếp, người dẫn chương trình, Bourdain còn là một nhà văn, ngôi sao truyền hình được nhiều người biết đến. Năm 2016, Bourdain ngồi cùng bàn và thưởng thức món bún chả với cựu tổng thống Mỹ Barack Obama tại Hà Nội.

Anthony Bourdain sinh năm 1956 tại Mỹ. Hôm 8/6, cảnh sát phát hiện ông treo cổtự tửtrong một khách sạn ở Pháp. Không chỉ là đầu bếp, người dẫn chương trình, Bourdain còn là một nhà văn, ngôi sao truyền hình được nhiều người biết đến. Năm 2016, Bourdain ngồi cùng bàn và thưởng thức món bún chả với cựu tổng thống Mỹ Barack Obama tại Hà Nội.

vgh

Cuốn hồi ký "Kitchen Confidential: Adventures in the Culinary Underbelly" xuất bản năm 2000 và được dịch ra hơn 20 ngôn ngữ. Ngoài chia sẻ chuyện bếp núc, Anthony đề cập đến việc ông dùng ma túy. “Khi quyển sách ra đời, nó đã nhanh chóng thay đổi cuộc sống của tôi. Ý tôi là, thay đổi mọi thứ”, ông từng trả lời trênNPR.

gfdg

"A Cook's Tour" xuất bản năm 2001, ghi lại hành trình khám phá ẩm thực của Anthony khi đặt chân đến mỗi quốc gia. Dựa trên cuốn sách, Anthony Bourdain xây dựng loạt chương trình thực tế cùng tên và bắt đầu bước chân vào ngành truyền hình.

tytyht

"Typhoid Mary" xuất bản năm 2001, thuộc thể loại tiểu sử. Sách viết về cuộc đời của Mary Mallon (1869 - 1938) - người đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ có vi khuẩn ký sinh của bệnh thương hàn. Trong quá trình làm đầu bếp, bà đã nhiễm bệnh cho 53 người. Bà bị đưa vào bệnh viện cách ly. Tuy nhiên, Mary không từ bỏ công việc nấu ăn. Bà trốn viện và đổi tên. Sau cùng, Mary bị bắt và chính quyền cách ly bà vĩnh viễn đến khi chết. Viết về nhân vật nổi tiếng, Anthony đã tạo ra bức chân dung đa dạng của Mallon.

No Reservation xuất bản năm 2007, nói về hành trình văn hóa và khám phá ẩm thực của Anthony khi thăm quan nhiều thành phố trên thế giới. Sách chuyển thể từ chương trình du lịch ẩm thực của Mỹ, phát sóng vào năm 2005 do Anthony làm người dẫn.

"No Reservation" xuất bản năm 2007, nói về hành trình khám phá văn hóa và ẩm thực của Anthony khi tham quan nhiều thành phố trên thế giới. Sách chuyển thể từ chương trình du lịch ẩm thực của Mỹ, phát sóng năm 2005 do Anthony làm người dẫn.

gfg

"Medium Raw" xuất bản năm 2010, đề cập đến sự thành công của Anthony và những thay đổi của ngành công nghiệp nhà hàng trong 10 năm, kể từ khi phát hành "Kitchen Confidential". Trong sách, Anthony hiện lên không chỉ là người nấu ăn chuyên nghiệp mà còn có sức ảnh hưởng, truyền cảm hứng trong ngành ẩm thực.

 Ngoài viết sách ẩm thực, ông còn sáng tác tiểu thuyết. Bone in the throat là tiểu thuyết đầu tay của Anthony, xuất bản năm 1995. Truyện xoay quanh kẻ giết người cùng đám đông hỗn loạn. Khi đầu bếp Tommy Pagana - người khôn ngoan, lập dị - đang sửa soạn nhà hàng của ông chú thì đám đông ập vào. Họ quyết định dùng nhà bếp làm nơi gây án. Những gì Tommy học được tại trường dạy nấu ăn không giúp anh đối mặt với những điều hiểm nguy sắp diễn ra. Bone in the throat chứa nhiều tình tiết giật gân với những nhân vật đậm chất giải trí và hài hước. Năm 2015, bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên khởi chiếu, do Graham Henman đạo diễn.

Ngoài viết sách ẩm thực, ông còn sáng tác tiểu thuyết. "Bone in the throat" là tiểu thuyết đầu tay của Anthony, xuất bản năm 1995. Truyện xoay quanhkẻ giết người cùng đám đông hỗn loạn. Khi đầu bếp Tommy Pagana - người khôn ngoan, lập dị - đang sửa soạn nhà hàng của ông chú thì đám đông ập vào. Họ quyết định dùng nhà bếp làm nơi gây án. Những gì Tommy học được tại trường dạy nấu ăn không giúp anh đối mặt với những điều hiểm nguy sắp diễn ra. "Bone in the throat" chứa nhiều tình tiết giật gân với những nhân vật đậm chất giải trí và hài hước.Năm 2015, bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên khởi chiếu, do Graham Henman đạo diễn.

gfdgh

Tiểu thuyết xuất bản năm 2001. "The Bobby Gold Stories" kể về tên tội phạm tên Bobby Gold. Sau 10 năm ở tù, anh được tại ngoại và kinh doanh nhà hàng. Dù không thích việc bếp núc, Bobby lại làm rất giỏi và sinh sống bằng nghề. Mọi chuyện thay đổi khi anh gặp và yêu Niki – đầu bếp ở vùng khác đến. Niki mang dã tâm của kẻ cướp. Cả hai thực hiện các phi vụ chiếm đoạt tài sản. Từ đây, họ bước vào cuộc chiến sinh tử, không có lối thoát.

Trọng Trường

Tag :On ,Anthony Bourdain ,Chen ,Hen ,Bố già

Đang cập nhật
Đang cập nhật