Nâng cao năng lực thi hành sở hữu trí tuệ tại Việt Nam

27/08/2019 15:44(2 tháng trước)
Nguồn :  

VTV.vn - Sáng 27/8, Bộ Khoa học Công nghệ và Bộ Công Thương phối hợp tổ chức Hội thảo Hiệp định EVFTA: Những cam kết quan trọng về sở hữu trí tuệ và điều...

Qua rà soát cho thấy, cơ bản pháp luật của Việt Nam tương thích với cam kết EVFTA trong sở hữu trí tuệ tuy nhiên khả năng thực thi đang là vấn đề bị đặt dấu hỏi lớn. Theo các Bộ, đem tư tưởng cũ bước vào sân chơi hội nhập quốc tế với EU là rất rủi ro, khi đây là quốc gia xuất khẩu sở hữu trí tuệ hàng đầu thế giới. Việc vi phạm có thể dẫn tới cấu thành hình sự. Giải pháp cốt lõi là doanh nghiệp phải rất hiểu luật chơi.

Việc vận dụng tốt sở hữu trí tuệ cũng sẽ là công cụ hữu hiệu để doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh trên thị trường EU. Ngoài ra, sở hữu trí tuệ cũng là tấm lá chắn mà các doanh nghiệp cần chủ động xây dựng ngay từ trong nước, trước làn sóng hội nhập cùng sự cạnh tranh của rất nhiều sản phẩm "cả thật, cả giả" đang tràn vào Việt Nam.

Làm gì để phát triển giá trị quyền sở hữu trí tuệ đối với dệt may Việt Nam?Làm gì để phát triển giá trị quyền sở hữu trí tuệ đối với dệt may Việt Nam?

VTV.vn - Phát triển giá trị quyền sở hữu trí tuệ đối với dệt may Việt Nam đòi hỏi sự nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ và năng lực khai thác, phát triển của các doanh nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tag :Việt Nam ,anh ,VTV.vn ,Nam Cao ,Thi năng lực ,việt vị ,Cao Vi

Đang cập nhật
Đang cập nhật