Ngành chăn nuôi gà của Ba Lan phát triển mạnh

30/11/2019 23:54(6 tháng trước)
Nguồn :  

VTV.vn - Ngành công nghiệp chăn nuôi gà của Ba Lan đã tiến một bước dài chỉ trong vòng một thập kỷ vừa qua.

Theo ngành thú y của Ba Lan, hiện mỗi năm nước này ấp nở được khoảng 1,8 tỷ con gà giống. Gà vừa nở là được xuất khẩu gần như ngay lập tức sang các nước láng giềng Belarus và Ucraina.

Hơn nửa già còn lại được nuôi thương phẩm ở trong nước để tiêu dùng hoặc xuất khẩu thịt. Những chú gà giống sẽ được chuyển đến các trại chăn nuôi gà quy mô lớn. Chẳng hạn như trại chăn nuôi gà nằm ở phía Bắc thủ đô Warszawa, nơi đây tập trung 12 khu nhà nuôi gà với mỗi khu nuôi khoảng 54 nghìn con.

Tất cả mọi thứ đều tự động, từ nhiệt độ của khu nhà đến việc phân phối thức ăn, nước uống và dọn vệ sinh khu chuồng trại. Tất cả đều được quản lý thông qua hệ thống máy tính. Tuy vậy, các bác sĩ thú y cũng luôn kiểm tra để đảm bảo sức khỏe của đàn gà.

Vòng đời của những con gà này thường được nuôi rất ngắn chỉ khoảng 42 ngày. Từ chỗ chỉ nặng chưa đầy 40 gram khi nở ra, thì sau 6 tuần chúng đạt trọng lượng từ 2,7 đến 2,8 kg mỗi con.

Do vậy mỗi năm, các trang trại thường nuôi được khoảng 6 lứa gà. Chính vì chu kỳ sản xuất rút ngắn nên người chăn nuôi thu hồi vốn đầu tư nhanh hơn chỉ khoảng sau hơn 10 tuần. Đây cũng chính là một trong những lợi thế giúp ngành chăn nuôi gà của Ba Lan phát triển nhanh chóng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tag :Nga ,anh ,VTV ,TV ,VTV.vn ,Cha ma

Đang cập nhật
Đang cập nhật