Nghệ sĩ Phi Phụng bức xúc vì một nghệ sĩ trẻ thiếu tôn trọng tiền bối

03/07/2022 16:09(1 tháng trước)
Nguồn :  

Bên cạnh những câu chuyện làm nghề của bản thân, nghệ sĩ Phi Phụng còn tiết lộ những góc khuất đáng lo ngại về những ngôi sao trẻ.

Cả đời cống hiến cho nghệ thuật... vẫn không thực hiện được tâm nguyện của cha

Nghệ sĩPhi Phụngsinh (58 tuổi, quê ở Trà Vinh). Cô sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha là cố danh hài Phi Thoàn nổi tiếng trước năm 1975. Vì vậy, từ những ngày đầu chập chững bước vào nghề, cô đã được cha dạy bảo, kèm cặp tận tình.

Bắt đầu bằng việc đảm nhận những vai diễn nhỏ, tới năm 20 tuổi, nữ nghệ sĩ được cha giao cho những vai diễn lớn và được cùng ông đi diễn khắp các sân khấu trong Nam, ngoài Bắc.

Nối nghiệp cha, nghệ sĩ Phi Phụng dấn thân vào nghề diễn viên từ khi còn rất trẻ. Dù là con gái của một nghệ sĩ có tiếng thời đó nhưng Phi Phụng cho biết cô cũng phải trải qua thời gian dài thử thách gian nan để có thể theo đuổi nghề diễn viên.

Nghệ sĩ Phi Phụng bức xúc vì một nghệ sĩ trẻ thiếu tôn trọng tiền bối - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Phi Phụng trải qua quãng thời gian khó khăn để nuôi đam mê với diễn xuất

Trước khi đi đường dài với công việc diễn xuất, Phi Phụng đã từng làm rất nhiều công việc phía sau hậu trường. Thậm chí, có lần Phi Phụng còn bị đuổi khỏi đoàn vì làm việc hời hợt khi đảm đương vai trò thủ quỹ.

Tưởng chừng phải từ bỏ giấc mơ nối nghiệp cha, nhưng duyên nợ lại một lần nữa đưa cô trở về sân khấu ở vị trí nhắc tuồng.

Nghệ sĩ Phi Phụng bức xúc vì một nghệ sĩ trẻ thiếu tôn trọng tiền bối - Ảnh 2.

Nối nghiệp cha nhưng dường như Phi Phụng đối mặt với muôn vàn khó khăn

Bắt đầu từ những sân khấu nhỏ, từ sự kèm cặp và dạy dỗ của cha, Phi Phụng dần dà chứng minh được thực lực rồi được giao cho nhiều vai diễn quan trọng trên các sân khấu lớn. Chia sẻ trong chương trình "Gõ Cửa Trái Tim", nghệ sĩ Phi Phụng bồi hồi kể lại, mặc dù là diễn viên hài nhưng cha của cô lại rất khó tính ở ngoài đời. Nhưng cũng chính nhờ sự khó tính của cha mà cô mới có thể nên người và thành công được với nghề như hiện tại.

Thế nhưng, ông đã ra đi khi cô chỉ mới vừa bắt đầu có được tiếng tăm và đạt được thành tựu đáng kể đầu đời. Mãi cho đến bây giờ, nữ nghệ sĩ vẫn day dứt vì chưa bao giờ thực hiện được tâm nguyện để ông chứng kiến khoảnh khắc cô tỏa sáng trên sân khấu mơ ước.

Không hài lòng vì thế hệ nghệ sĩ trẻ

Vào nghề từ khi còn rất trẻ, trải qua biết bao thăng trầm và sở hữu gia tài diễn xuất đáng ngưỡng mộ nhưng phải đến khi bước qua tuổi 50, Phi Phụng mới thực hiện được những ước mơ từ lâu của mình.

"Tôi nổi tiếng lúc đó là đã 50 tuổi mà nhà cửa vẫn còn bình thường lắm, tôi vẫn còn ngủ dưới đất. Khi mình lớn tuổi rồi, nhìn đàn em mình nhà cửa ngon lành, tôi chỉ tự hỏi là không biết khi nào mình mới xây được một ngôi nhà, có được phòng ốc đàng hoàng" - Nữ nghệ sĩ bùi ngùi nhớ lại những năm tháng cũ.

Nghệ sĩ Phi Phụng bức xúc vì một nghệ sĩ trẻ thiếu tôn trọng tiền bối - Ảnh 3.

“Một lần đi quay phim, khi cả đoàn đã có mặt và sẵn sàng hết rồi mà diễn viên chính vẫn chưa có mặt. Vậy mà khi gọi điện, mẹ của nhân vật đó lại trả lời là “Cháu nó còn ngủ!”

Nhưng rồi sau thời gian dài miệt mài làm nghề, cùng với tinh thần lạc quan và tích cực chưa khi nào vơi bớt, Phi Phụng đã có câu trả lời đầy tự hào cho câu hỏi tự vấn chính mình ngày xưa. Phi Phụng nói trong chương trình "Gõ Cửa Trái Tim": "Khi mới cất nhà xong, có cái phòng ốc rồi, rồi có cái máy lạnh nữa, nó đã lắm !".

Bên cạnh những câu chuyện làm nghề của bản thân, Phi Phụng còn tiết lộ những góc khuất đáng lo ngại về những ngôi sao trẻ trong nghề. Điều khiến Phi Phụng bức xúc nhất về một số nghệ sĩ trẻ hiện nay là vấn nạn trễ giờ, không tôn trọng đoàn phim và các nghệ sĩ tiền bối.

Phi Phụng tiết lộ: "Một lần đi quay phim, khi cả đoàn đã có mặt và sẵn sàng hết rồi mà diễn viên chính vẫn chưa có mặt. Vậy mà khi gọi điện, mẹ của nhân vật đó lại trả lời là 'Cháu nó còn ngủ!'". Đó là một ca sĩ nổi tiếng trên mạng nhưng tôi không biết tên".

Nghệ sĩ Phi Phụng bức xúc vì một nghệ sĩ trẻ thiếu tôn trọng tiền bối - Ảnh 4.

Phi Phụng từng nhắc nhở về thái độ của đàn em Trấn Thành khi có cơ hội hợp tác chung

Khi được hỏi có từng "sửa lưng" ngôi sao nổi tiếng nào chưa, Phi Phụng cho biết cô đã từng nhắn nhủTrấn Thànhtrong những ngày đầu nam nghệ sĩ bắt đầu nổi tiếng:"Thành ơi Thành, em có thấy nhiều người trước không, người ta nổi tiếng mà giờ giấc vẫn đàng hoàng. Em cũng nên như vậy nghe không?".

Thông qua đó, Phi Phụng cũng muốn nhắn gửi các nghệ sĩ trẻ bây giờ phải học hỏi rất nhiều từ những người đi trước để làm nghề đúng đắn hơn.

"Bởi vì cho đến hiện tại, dù đều là những cây đa cây đề trong nghề nhưng các nghệ sĩ tiền bối vẫn làm nghề rất nghiêm túc, luôn luôn đúng giờ và biết trước biết sau", Phi Phụng nhấn mạnh.

Ảnh: Internet

Tag :

Đang cập nhật
Đang cập nhật