Cảnh sát đột kích khu ổ chuột, 9 người bị giẫm chết -

02/12/2019 10:07(7 tháng trước)
Nguồn :  

Cảnh sát truy đuổi hai nghi phạm vào khu ổ chuột đang tổ chức tiệc ở Sao Paulo, dẫn đến cảnh giẫm đạp khiến 9 người thiệt mạng.

Trung tá Emerson Massera, phát ngôn viên cảnh sát thành phố Sao Paulo, cho biết đơn vị gồm 38 cảnh sát quân sự đang tuần tra ở khu ổ chuột Paraisopolis, phía nam thành phố, sáng 1/12 thì hai người đàn ông đi xe máy nổ súng về phía họ.

Khi bị truy đuổi, hai người này phóng xe về nơi đang diễn ra bữa tiệc đường phố tại khu ổ chuột, tiếp tục nổ súng vào cảnh sát và dẫn đến cảnh hỗn loạn.

Cảnh sát đột kích khu ổ chuột, 9 người bị giẫm chết 

 

 

Cảnh hỗn loạn tại khu ổ chuột thuộc Paraisopolis, Sao Paulo rạng sáng 1/12. Video:Twitter/ Radio Brandnews FM.

Massera cho biết 5.000 người đã tập trung tại khu vực này để tổ chức "tiệc funk", một bữa tiệc đường phố cuối tuần nổi tiếng ở các quận nghèo của Sao Paulo và Rio de Janeiro. Khi mọi người tại bữa tiệc tháo chạy, cảnh giẫm đạp xảy ra khiến 9 người chết, gồm một phụ nữ, 7 nam giới, một cậu bé 14 tuổi, cùng hai người bị thương.

Mẹ của thiếu nữ 17 tuổi bị thương trong sự cố nói rằng cảnh sát là bên đã châm ngòi cho vụ giẫm đạp sau khi phong tỏa một con phố, bắn hơi cay và đạn cao su về phía họ.

"Một cảnh sát đã tấn công con gái tôi bằng chai thủy tinh. Tôi không còn nhận ra con gái mình với khuôn mặt bị biến dạng và chảy rất nhiều máu", người phụ nữ giấu tên nói.

Kênh truyền hình Globo phát đoạn video cho thấy một người bị cảnh sát đá. Hiệp hội khu phố Paraisopolis đã tố cáo hành động của cảnh sát. "Những người trẻ tuổi bị dồn vào các con hẻm và bị giết. Chúng tôi đòi công lý", hiệp hội cho biết trong thông báo trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, phát ngôn viên cảnh sát Emiliano da Silva Neto nói rằng những người tham gia bữa tiệc đã bao che tội phạm và sử dụng ma túy bất hợp pháp. Khi cảnh sát đuổi theo hai kẻ nổ súng tới nơi bữa tiệc đang diễn ra, họ đã bị ném đá tới tấp, buộc lực lượng chức năng phải bắn hơi cay, đạn cao su và lựu đạn gây choáng để đáp trả.

Nhà chức trách Sao Paulo cho hay tất cả người chết đều do bị giẫm đạp, không ai bị bắn. Lực lượng cảnh sát quân sự Brazil đang điều tra sự việc.

Paraisopolis là một trong những khu ổ chuột lớn nhất ở Sao Paulo với 50.000 cư dân. Nhiều người trong số họ sống trong những ngôi nhà xiêu vẹo dọc theo những con đường không rải nhựa, thiếu các dịch vụ cơ bản. Người dân địa phương xem "tiệc funk" như một sự "giải thoát tinh thần" cho giới trẻ ở khu vực này vào dịp cuối tuần.

Thành viên đơn vị đặc biệt quân cảnh Brazil tuần tra tại khu ổ chuột ở Rio de Janeiro hồi tháng 4. Photo: AFP.

Thành viên đơn vị đặc biệt quân cảnh Brazil tuần tra tại khu ổ chuột ở Rio de Janeiro hồi tháng 4. Photo:AFP.

Huyền Lê(TheoAFP)

Tag :

Đang cập nhật
Đang cập nhật