Hoãn kế hoạch nới lỏng đi lại giữa Singapore và Hong Kong (Trung Quốc)

22/11/2020 06:05(1 ngày trước)
Nguồn :  

VTV.vn - Ngày 21/11, Singapore và Hong Kong (Trung Quốc) đã hoãn việc triển khai "bong bóng du lịch hàng không" nhằm thúc đẩy du lịch khi số ca mắc...

Bộ trưởng Bộ Thương mại và phát triển kinh tế Hong Kong Edward Yau cho biết trong một cuộc họp báo, "bong bóng du lịch hàng không"Singapore - Hong Kong (Trung Quốc), dự kiến ​​bắt đầu được triển khai vào ngày 22/11, sẽ bị hoãn trong ít nhất 2 tuần.

Tháng 10, Singapore và Hong Kong (Trung Quốc) đã đạt được thỏa thuận về việc thiết lập "hành lang đi lại hàng không" toàn diện đầu tiên trên thế giới, cho phép một lượng giới hạn người dân di chuyển giữa hai nơi mỗi ngày mà không phải cách ly để phòng dịch, miễn là họ hoàn thành và có kết quả xét nghiệmCOVID-19âm tính trước và sau khi nhập cảnh và bay trên các chuyến bay được chỉ định.

Hoãn kế hoạch nới lỏng đi lại giữa Singapore và Hong Kong (Trung Quốc) - Ảnh 1.

Việc mở lại hành lang du lịch Singapore - Hong Kong (Trung Quốc) được kỳ vọng tạo cú hích để hồi sinh ngành du lịch và hàng không của mỗi bên. (Ảnh: AP)

Ngày 21/11, Hong Kong (Trung Quốc) đã báo cáo 43 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, bao gồm 13 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng mà không xác định được nguồn lây.

Theo thỏa thuận ban đầu, chương trình "bong bóng du lịch hàng không" sẽ bị đình chỉ nếu số ca lây nhiễm trong cộng đồng mà không thể xác định nguồn lây ở Singapore hoặc Hong Kong vượt quá 5 ca/ngày trong trung bình 7 ngày. Hiện tại, tỷ lệ này ở Hong Kong là gần 4 ca.

Sau cuộc thảo luận giữa Bộ trưởng Bộ Thương mại và phát triển kinh tế Hong Kong Edward Yau và Bộ trưởng Bộ Giao thông Singapore Ong Ye Kung, chương trình đã bị hoãn lại. Ngày 20/11, giới chức y tế Hong Kong nhận định, đặc khu hành chính này "có lẽ đã bước vào" một làn sóng dịch COVID-19 mới.

Các ca nhiễm mới trong cộng đồng tại Hong Kong (Trung Quốc) liên quan đến một số tài xế taxi, câu lạc bộ khiêu vũ và các khách sạn. Hiện Hong Kong đã xác nhận tổng cộng trên 5.500 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 108 trường hợp tử vong. Trong khi đó, Singapore đã báo cáo hơn 58.100 trường hợp, nhưng chỉ có 28 ca tử vong.

Singapore - Hong Kong (Trung Quốc) đạt thỏa thuận lập hành lang du lịch an toànSingapore - Hong Kong (Trung Quốc) đạt thỏa thuận lập hành lang du lịch an toàn

VTV.vn - Hong Kong (Trung Quốc) và Singapore sẽ mở hành lang du lịch an toàn, những người có kết quả âm tính với COVID-19 sẽ có thể đi trên các chuyến bay chuyên dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV OnlineVTVGo!

Tag :Gapo ,Singapore ,Hong Kong ,Trung Quốc ,VTV.vn ,Hoa hồng ,Lai Lai

Đang cập nhật
Đang cập nhật