Nhà ngoại giao Đức bị bắt với cáo buộc giết bạn đời

07/08/2022 21:42(1 tháng trước)
Nguồn :  

Cảnh sát Brazil bắt một nhà ngoại giao Đức với cáo buộc giết bạn đời trong ngôi nhà ở Rio de Janeiro, sau đó cố gắng che đậy tội ác.

Lãnh sựĐứcUwe Herbert Hahn bị bắt ngày 6/8, cảnh sát Brazil thông báo. Ông Hahn khai rằng bạn đời là Walter Henri Maximilien Biot, quốc tịch Bỉ, tối 5/8 ngã đập đầu xuống đất và tử vong. Tuy nhiên, khám nghiệm thi thể và căn hộ của Hahn và Biot ở Rio de Janeiro cho thấy nạn nhân bị đánh đập nghiêm trọng.

"Lời khai của lãnh sự rằng nạn nhân bị ngã không phù hợp với báo cáo pháp y", sĩ quan cảnh sát Camila Lourenco cho biết. "Nhiều vết bầm tím khác nhau trên cơ thể giống vết thương do bị dẫm đạp và đòn tấn công bằng một vật có hình trụ".

Cảnh sát Brazil bắt lãnh sự Đức Uwe Herbert Hahn tại căn hộ ở Rio de Janeiro ngày 6/8. Ảnh: Instagram/14dpleblon.

Cảnh sát Brazil bắt lãnh sự Đức Uwe Herbert Hahn tại căn hộ ở Rio de Janeiro ngày 6/8. Ảnh:Instagram/14dpleblon.

Truyền thôngBrazilđưa tin lãnh sự Hahn sẽ không được hưởng quyền miễn trừ ngoại giao. Lãnh sự Hahn, người đã kết hôn với Biot được 20 năm, cố gắng dọn dẹp hiện trường vụ án mạng trước khi cảnh sát đến, sau đó khai rằng bạn đời uống rất nhiều rượu và sau đó uống thuốc ngủ.

Cảnh sát địa phương và đại sứ quán Đức tại Brazil chưa bình luận về các thông tin này. Đại sứ quán Đức tại Brazil và lãnh sự quán Đức tại Rio de Janeiro thông báo "đang liên hệ chặt chẽ với giới chức Brazil" để điều tra sự việc, một nguồn tin trong Bộ Ngoại giao Đức ngày 7/8 cho biết.

Nguyễn Tiến(TheoAFP)

Tag :

Đang cập nhật
Đang cập nhật