Tàu khu trục tên lửa Mỹ lần đầu trở lại cảng Cam Ranh

02/12/2019 09:18(7 tháng trước)
Nguồn :  

Hai tàu chiến của Hải quân Mỹ đã cập cảng Cam Ranh lần đầu tiên sau khi hai nước bình thường quá quan hệ từ năm 1995.

Hai tàu chiến của Hải quân Mỹ đã cập cảng Cam Ranh lần đầu tiên sau khi hai nước bình thường quá quan hệ từ năm 1995.

Tàu khu trục tên lửa Mỹ lần đầu trở lại cảng Cam Ranh - 1

Tàu khu trục USS John S. McCain của Hải Quân Mỹ.

Theo thông báo của Hải quân Mỹ, tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS John S. McCain và tàu ngầm USS Frank Cable đã có chuyến thăm tới cảng Cam Ranh ở Việt Nam hôm 2.10, trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu giữa hải quân Việt Nam - Mỹ. Hai tàu này đã rời đi vào sáng 4.10.

Theo thượng nghị sĩ Mỹ John McCain, các tàu chiến Mỹ ghé thăm cảng quốc tế Cam Ranh và Đà Nẵng, tham gia một tập trận trên biển với Hải quân Việt Nam. Ông McCain cho rằng điều này cho thấy mối quan hệ đang tiến triển giữa Việt Nam và Mỹ.

Vịnh Cam Ranh nằm cách chuỗi đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam khoảng 200 hải lý.

Tàu chiến USS John S.McCain là tàu khu trục hạm hạng nặng lớp Arleigh Burke thuộc Liên đội tàu khu trục 7, Lực lượng Hậu cần vùng Tây Thái Bình Dương, Hải quân Mỹ. Tàu được hạ thủy vào tháng 9.1992, mang tên Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ John S. McCain, Sr. (1884-1945).

Tàu khu trục này mang theo 2 hệ thống tên lửa hành trình nổi tiếng Tomahawk với tầm bắn tới 2.500km. Tàu còn có hệ thống tên lửa phòng không đánh chặn được cho là ưu việt nhấtthế giớihiện nay, hệ thống lá chắn tên lửa Aegis có thể đối phó với mọi bất ngờ từ tên lửa tấn công của đối phương.

USS John S.McCain cũng được trang bị hệ thống tên lửa diệt hạm Harpoon cho phép tiêu diệt bất cứ chiến hạm nào tới gần, ngoài ra hệ thống ngư lôi hủy diệt MK-46 cũng rất nguy hiểm với những tàu ngầm rơi vào tầm ngắm. Trên tàu còn trang bị hệ thống pháo bắn nhanh Phalax để vô hiệu hóa những mục tiêu bay đến ở cự ly gần.

Trái tim của tàu là radar mảng pha 3D AN/SPY, đây là radar thuộc loại tốt nhất hiện nay khi chúng có thể theo dõi đồng thời cả trăm mục tiêu, và dẫn dường cho hệ thống vũ khí tiêu diệt 18 mục tiêu cùng một lúc. Tàu cũng trang bị pháo hạm MK-45 cỡ nòng 127mm cho tầm tác chiến lên tới 35km…

Tag :

Đang cập nhật
Đang cập nhật