Tỷ phú Jeff Bezos đau đầu vì đóng du thuyền quá lớn

03/07/2022 20:20(1 tháng trước)
Nguồn :  

Vì dù thuyền trị giá 520 triệu USD quá lớn nên tỷ phú Jeff Bezos đang không biết làm cách nào để có thể đưa phương tiện lọt qua cầu. - Tin thế giới

Ban đầu, khi tính toán để du thuyền 3 cột buồm, dài 127m và được dự đoán trở thành một trong những du thuyền lớn nhất thế giới, di chuyển từ xưởng đóng, đi qua cầu Koningshavenbrug để ra biển, công ty Oceanco - chịu trách nhiệm chế tạo du thuyền của tỷ phú Mỹ - đã lập ra phương án đề nghị chính quyền thành phố Rotterdam, Hà Lan dỡ tạm phần giữa của cây cầu để mở đường cho du thuyền đi qua.

Truyền thông đưa tin cả Oceanco và ông Bezos đều đồng ý chi trả toàn bộ chi phí liên quan tới việc dỡ tạm thời một phần cây cầu.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ báo địa phương Trouw, công ty Oceanco đã bỏ kế hoạch đề nghị chính quyền thành phố Rotterdam tạm thời dỡ bỏ một phần cây cầu Koningshavenbrug hay còn gọi là cầu “De Hef”.

Tỷ phú Jeff Bezos "đau đầu" vì đóng du thuyền quá lớn - 1

Cầu Koningshavenbrug là công trình tưởng niệm quốc gia của Hà Lan. Ảnh - Getty

Bởi kế hoạch này đã gặp phản đối dữ dội từ các nhà hoạt động và người dân địa phương. Thậm chí, hàng nghìn người dân địa phương còn đe dọa ném trứng thối vào du thuyền trong quá trình tàu di chuyển qua thành phố.

Theo hãng tin Trouw, công ty Oceanco rất bất ngờ trước phản ứng dữ dội trên và quyết định hủy bỏ kế hoạch. Một số nhân viên hãng tàu cho hay họ cảm thấy bị đe dọa trong khi phía công ty lo ngại sẽ trở thành mục tiêu tấn công phá hoại.

Hiện chưa rõ hãng Oceanco dự định sẽ dùng phương án nào để đưa du thuyền ra biển.

Báo Trouw đưa tin công ty có thể phải đưa chiếc tàu đang đóng dở tới các cơ sở gần biển hơn sau đó mới hoàn thành các công đoạn cuối để tránh tình trạng "mắc kẹt" như trên.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/ty-phu-jeff-bezos-dau-dau-vi-dong-du-thuyen-qua-lon-d557891.html

Tỷ phú Jeff Bezos ”đấu khẩu” với Tổng thống Biden trên Twitter

Tỷ phú Jeff Bezos ”đấu khẩu” với Tổng thống Biden trên Twitter

Tranh cãi về vấn đề đánh thuế người giàu và giảm lạm phát giữa tỷ phú giàu thứ 2 thế giới Jefff Bezos và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Tag :

Đang cập nhật
Đang cập nhật