Xe buýt sụp hố tử thần, 6 người chết -

14/01/2020 14:52(7 tháng trước)
Nguồn :  

Xe buýt đang đón khách ở tỉnh Thanh Hải thì mặt đường bất ngờ sụp xuống, gây ra vụ nổ làm 6 người thiệt mạng.

Video được đăng trên mạng xã hội cho thấy chiếc xe buýt vừa dừng lại tại một điểm đón trả khách thành phố Tây Ninh, thủ phủ tỉnh Thanh Hải, tây bắc Trung Quốc chiều 13/1 thì hố tử thần xuất hiện ngay bên dưới. Chiếc xe buýt chúi đầu xuống dưới hố, trong khi những người xung quanh tháo chạy.

Vài người đứng gần trạm xe buýt, trong đó có một đứa trẻ, bị cuốn xuống theo khi chiếc hố toác miệng. Tai nạn tạo ra vụ nổ bên trong hố sụt khi xe buýt chìm xuống. Truyền thông Trung Quốc hôm nay cho biết 6 người chết, 10 người mất tích, 16 người bị thương được đưa vào bệnh viện trong sự cố.

Hố tử thần nuốt trọn xe buýt, 6 người chết

 

 

Xe buýt và người đi bộ bị cuốn xuống hố tử thần hôm 13/1. Video:Twitter/WBYeats1865.

Công tác tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành. Giới chức đang điều tra nguyên nhân sự việc.

Hố tử thần thường xuyên xuất hiện ở Trung Quốc, thường do công tác xây dựng không đảm bảo và tốc độ phát triển nhanh chóng của nước này.

Một đoạn đường trên tuyến tàu điện ngầm đang thi công ở tỉnh Phúc Kiến bất ngờsụp xuốngtối 12/12, khiến nhiều ôtô rơi xuống theo.

Lực lượng cứu hộ chuẩn bị kéo xe buýt ra khỏi hố sụt ở thành phố Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc hôm 13/1. Ảnh: AFP.

Lực lượng cứu hộ chuẩn bị kéo xe buýt ra khỏi hố sụt ở thành phố Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc hôm 13/1. Ảnh:AFP.

Năm 2016, hố tử thần "nuốt chửng" đoạn đường và người đi bộ ở miền trung tỉnh Hà Nam. Nguyên nhân điều tra ban đầu xác định có thể do ống dẫn nước dưới lòng đất bị vỡ. 5 người chết khi hố rộng 10 mét sụp xuống trước cổng khu công nghiệp tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông năm 2013.

Nhật Duy(TheoAFP)

Tag :

Đang cập nhật
Đang cập nhật