Huỳnh Như, Văn Quyết đoạt Quả bóng vàng

13/01/2021 22:00(2 ngày trước)
Nguồn :  

(PLO)- Sau một mùa bóng quốc nội sôi nổi với điểm nhấn là sự vượt khó của các nhà làm giải lẫn tất cả CLB trong nỗ lực vượt qua mùa dịch bệnh COVID-19, những giải đấu vô địch đã cập bến an toàn.

Ban tổ chức giải thưởngQuả bóng vàngViệt Nam của báo Sài Gòn Giải Phóng cũng đã tìm ra danh hiệu cao quý nhất một cách xứng đáng.

Huỳnh Như, Văn Quyết đoạt Quả bóng vàng - ảnh 1Văn Quyết 30 tuổi (giữa) lần đầu tiên đoạtQuả bóng vàng Việt Nam 2020. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Theo đó, quả bóng vàng nam thuộc về tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của đội Hà Nội, quả bóng bạc dành cho Bùi Tiến Dũng và đồng đội cùng ở CLB Viettel đoạt quả bóng đồng là Quế Ngọc Hải.

2020 là một năm đầy cố gắng của đội trưởng Văn Quyết khi góp công lớn giúp Hà Nội đăng quang Cúp Quốc gia và hạng Nhì V-League. Cá nhân anh cũng giành luôn giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất. Văn Quyết vừa trở lại đội tuyển quốc gia sau hai năm vắng mặt vì những sự nổi bật của anh ở mùa giải này. Trong khi đó, cặp trung vệ Bùi Tiến Dũng và Quế Ngọc Hải đều là trụ cột của Viettel vô địch V-League và ngôi á quân Cúp Quốc gia.

Giải thưởng Quả bóng vàng nữ dành cho tiền đạo CLB TP.HCM Huỳnh Như khi dẫn điểm cách biệt hai đồng nghiệp Phạm Hải Yến (CLB Hà Nội) giành quả bóng bạc và thủ môn Kim Thanh (TP.HCM) là chủ nhân quả bóng đồng. Đây là lần thứ ba chân sút Huỳnh Như bước lên bục cao nhất của giải thưởng này, sau một mùa giải xuất thần lập cú đúp vô địch Cúp Quốc gia và vô địch quốc gia. Huỳnh Như cũng chính là cầu thủ xuất sắc nhất của mùa giải cúp.

Các danh hiệu khác: Nguyễn Minh Trí đoạt giải Quả bóng vàng Futsal, thủ môn Hồ Văn Ý giành bóng bạc và bóng đồng của Phùng Trọng Luân đều thuộc CLB Thái Sơn Nam; cầu thủ ngoại xuất sắc nhất dành cho Bruno Cantanhede (Viettel), cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm 2020 là Ngân Thị Vạn Sự (Hà Nội), cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất là Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội).

ĐĂNG HUY

Tag :Huỳnh Như ,Bong ,Văn Quyết

Đang cập nhật
Đang cập nhật