Black Clover: Khám phá bí ẩn về ma pháp Minh Vực, thứ sức mạnh áp đảo được cả ác quỷ

30/06/2020 12:33(8 ngày trước)
Nguồn :  

(Tổ Quốc) - Minh Vực, pháp sư ám tầng hay còn được gọi với một tên gọi khác là Arcane là những pháp sư sở hữu khả năng bẻ gãy mọi quy luật của thế giới.

Trong hệ thống phân loại sức mạnh tại Tâm quốc của vũ trụBlack Clover, các pháp sư được phân loại theo thứ tự từ 0 cho đến 9, dựa trên sức ảnh hưởng của họ đối với cuộc chiến. Càng gần bậc 0, sức mạnh của pháp sư càng mạnh. Một pháp sư bậc 0 được cho rằng có thể càn quét cả một quân đội các pháp sư level thấp trong nháy mắt, mà không gặp chút khó khăn nào.

Và để có thể đối đầu với ác quỷ, sức mạnh của ma pháp kị sĩ bắt buộc phải từ bậc 0 trở lên nếu không muốn bỏ mạng trong cuộc chiến. Thứ bậc sức mạnh này được dùng để do lường địa vị xã hội của một người trong suốt nhiều thế hệ qua.

Tuy nhiên, với những pháp sư ám tầng, những người không có kĩ năng chiến đấu thì bảng phân loại này lại không thể đo lường được chính xác những đóng góp của họ trong cuộc chiến. Chính vì lí do đó mà ngay cả một pháp sư tài năng như Nero vẫn bị xem như một thứ phế phẩm và bị ép trở thành nô lệ thời điểm 500 năm trước.

Mãi về sau này, cái nhìn về pháp sư Minh Vực mới được định nghĩa lại một cách đúng đắn, kể từ sau cuộc xâm lược của vương quốc Spade. Họ là những pháp sư có khả năng bẻ cong mọi định luật của thế giới, thậm chí có thể sát thương được ác ma.

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta đã có được thông tin về những loại ma pháp Minh Vực sau:

Ma pháp phong ấn – Nero

Black Clover: Khám phá bí ẩn về ma pháp Minh Vực, thứ sức mạnh áp đảo được cả ác quỷ  - Ảnh 1.

Ma pháp của Nero ban đầu được cho rằng chỉ có thể đóng mở vật phẩm và không hề đem lại giá trị gì trong quá trình chiến đấu. Mãi cho đến khi ma pháp vương đầu tiên nhìn thấy được tiềm năng của Nero và nhận cô làm trợ lí cá nhân của mình, khả năng tiềm ẩn của Nero mới dần được bộc lộ.

Đây là loại ma pháp có thể phong ấn/ giải phong ấn cho bất kì sự sống nào. Chính nhờ ma pháp này mà Nero đã có thể phong ấn được ác ma ngôn linh trong suốt 500 năm. Trong những chapter gần đây nhất của bộ truyện, ma pháp của Nero đã phát triển tới mức phong ấn được sức mạnh của một nhân quỷ với 69% sức mạnh của ác quỷ Megicula.

Ma pháp sinh mệnh – Vanessa

Black Clover: Khám phá bí ẩn về ma pháp Minh Vực, thứ sức mạnh áp đảo được cả ác quỷ  - Ảnh 2.

Ban đầu ma pháp của Vanessa chỉ là sử dụng những sợi chỉ để điều khiển vật thể. Nhưng sau khi đụng độ với mẹ của mình tại khu rừng phù thủy, ma pháp của Vanessa đã phát triển lên một tầm cao mới, khi có thể can thiệp vào sự hiện diện của số mệnh.

Với sức mạnh này, bất cứ ai được xem là đồng minh đều không thể bị trúng đòn, hoặc bị ảnh hưởng bởi bất kì ma pháp nào, một khi con mèo đại diện cho ma lực của cô còn tồn tại. Đây là loại pháp thuật cực kỳ hoàn hảo cho việc "bảo kê". Tuy nhiên, loại ma pháp minh vực này có một nhược điểm chí tử là tiêu tốn ma lực cực kì khủng khiếp, nên dễ khiến chủ nhân cạn kiệt pháp lực.

Ám ma pháp – Yami

Black Clover: Khám phá bí ẩn về ma pháp Minh Vực, thứ sức mạnh áp đảo được cả ác quỷ  - Ảnh 3.

Mặc dù là nhân vật xuất hiện xuyên suốt từ những chapter đầu tiên đến nay, thế nhưng câu chuyện về xuất thân và quá khứ xoay quanh Yami vẫn còn là một bí ẩn. Là một ma pháp kỵ sĩ trôi dạt được Julius tìm thấy, Yami đã chứng minh được tiềm năng của minh khi nhanh chóng trở thành đội trưởng Hắc Bộc Ngưu đoàn, bất chấp những định kiến về dân ngoại quốc tại Clover.

Ma pháp minh vực mà Yami sử dụng là Hắc Kiếm, loại kiếm thuật hắc ám được cho là có thể chém xuyên qua cả không gian khác. Đây là một trong số hiếm những ma pháp minh vực có thể gây sát thương trực tiếp được lên cơ thể của một ác quỷ. Sau time skip, ám ma pháp của Yami đã được nâng lên một tầm cao mới khi có thể tùy ý tác động được lên cả không gian xung quanh

Kháng phép – Asta

Black Clover: Khám phá bí ẩn về ma pháp Minh Vực, thứ sức mạnh áp đảo được cả ác quỷ  - Ảnh 4.

Là nhân vật chính của toàn bộ loạt truyệnBlack Clover, Asta với 3 thanh kiếm của mình đã giúp Hắc Bộc Ngưu Đoàn từ một quân đoàn đội sổ trở thành quân đoàn mạnh thứ hai toàn vương quốc Clover chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Đây là nhân vật duy nhất còn sống trong bộ truyện sở hữu quyển sách cỏ 5 lá tượng trưng cho ác quỷ. Vì là nhân vật chính được thừa hưởng vô số đợt buff từ tác giả nên có rất nhiều cái để nói về nguồn sức mạnh bá đạo của nhân vật này. Có điều, để nói về điểm đặc trưng nhất thì đó chính là thanh triệt ma kiếm với khả năng vô hiệu hóa bất kì loại pháp thuật nào mà nó chạm phải. Đây chính là thứ vũ khí góp phần không nhỏ trong chiến thắng của vương quốc Clover với ác quỷ ngôn linh.

Ma pháp biến đổi tính chất – Grey

Black Clover: Khám phá bí ẩn về ma pháp Minh Vực, thứ sức mạnh áp đảo được cả ác quỷ  - Ảnh 5.

Khá nhiều người cho rằng Grey là một pháp sư vô dụng khi chỉ có thể sử dụng ma pháp biến đổi hình dáng và tính chất của sự vật mà không thể gây ra được bất kì sát thương nào. Tuy nhiên, sau cuộc xâm lăng của Spade vào tổng hành dinh của Hắc Bộc Ngưu đoàn thì năng lực thực sự của Grey đã hoàn toàn được hé lộ.

Năng lực thực sự của cô chính là một pháp sư ám tầng với khả năng thay đổi cấu trúc của từng tế bào, nhờ đó mà cô có thể biến đổi vũ khí của kẻ thù thành máu và tế bào phân tử. Cô thậm chí còn có khả năng cải lão hoàn đồng, giúp hồi sinh người đã chết. Mặc dù mới chỉ được khai phá sức mạnh nhưng trong tương lai, Grey chắc chắn sẽ là một quân bài chủ lực trong cuộc chiến chống lại Spade.

Tag :Love ,Min ,Black , , ,Bi ,CL ,anh ,Pháp ,Minh Đạo

Đang cập nhật
Đang cập nhật