Bàn tròn chuyên gia "Nuôi dạy sáng tạo cho thế hệ thông minh" hứa hẹn đem lại nhiều điều bổ ích

29/04/2021 08:04(2 tháng trước)
Nguồn :  

Sau thành công của tập 1 bàn tròn ''Nuôi dạy con thông minh, ứng biến'' thu hút hàng nghìn mẹ tham gia, tập 2 với chủ đề ''Nuôi dạy sáng tạo cho thế hệ thông minh'' sẽ được lên sóng vào ngày 8 và 9 tháng 5 tới đây, với sự xuất hiện của những chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng và giáo dục.

Bàn tròn chuyên gia Nuôi dạy sáng tạo cho thế hệ thông minh hứa hẹn đem lại nhiều điều bổ ích - Ảnh 1.

Tập 2 của chương trình bàn tròn sẽ cung cấp cho mẹ những kiến thức khoa học bổ ích về giai đoạn Cửa sổ Cơ hội phát triển trí não của bé, tầm quan trọng của dinh dưỡng từ lúc mang thai, sinh con đến nuôi dạy con thông minh một cách sáng tạo. Đại diện đơn vị tổ chức - nhãn hàng SIMILAC Mom của Abbott - cho biết, các mẹ thông thái vẫn có thể theo dõi trực tuyến, đặt câu hỏi thông qua Zoom và nền tảng ClubHouse (nền tảng audio chat đầu tiên trên thế giới cho phép mọi người giao tiếp cùng nhau thông qua các phòng chat để trao đổi về đủ các chủ đề).

Trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng và giáo dục

Làm thế nào để cung cấp đầy đủ dưỡng chất trong giai đoạn thai giáo và nuôi dạy con như thế nào khi bé ra đời là những câu hỏi được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm và tran trở. Dù là doanh nhân thành đạt, ca sĩ nổi tiếng hay nhân viên văn phòng, bất kỳ người mẹ nào vẫn không ngừng tìm tòi học hỏi những phương pháp nuôi dạy con một cách khoa học và tiên tiến nhất từ nhiều nguồn thông tin khác nhau.

Hiểu được tâm tư của các mẹ thông qua hàng trăm câu hỏi đã nhận được trong vòng 90 phút của tập 1 bàn tròn "Nuôi dạy con thông minh, ứng biến" diễn ra vào ngày 27/3 vừa qua, tập 2 sẽ tiếp tục được xây dựng với tính tương tác cao, tạo điều kiện để mẹ có thể lắng nghe và đặt câu hỏi trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng và giáo dục. Hai chuyên gia vốn rất nổi tiếng trong cộng đồng các mẹ với cách chuyện trò dí dỏm, dễ hiểu sẽ xuất hiện trong tập 2 chính là Tiến sĩ Bác sĩ Phạm Diệp Thùy Dương (Giảng viên chính Bộ môn Nhi, Đại học Y Dược TP.HCM) và Tiến sĩ tâm lý học Tô Nhi A (Giảng viên tâm lý - giáo dục, Trường Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương TP.HCM).

Bàn tròn chuyên gia Nuôi dạy sáng tạo cho thế hệ thông minh hứa hẹn đem lại nhiều điều bổ ích - Ảnh 2.

Ở tập 1, mẹ đã biết rằng điều quan trọng đầu tiên cần chú ý là đừng bỏ lỡ giai đoạn Cửa sổ Cơ hội, tức giai đoạn thai kỳ và những năm đầu đời của trẻ. Đây là thời gian hình thành nền tảng cho những giác quan và chức năng trọng yếu của não bộ: nghe, nhìn, ngôn ngữ, nhận thức. Mẹ cần tận dụng thời gian này để xây dựng cho trẻ một nền tảng cho sự phát triển tối ưu trí não và nhận thức.

Trên nền tảng đó, ở tập 2, các chuyên gia sẽ mang đến những kiến thức khoa học đã được kiểm chứng, những cách thức chi tiết hơn để kích thích phát triển các giác quan. Đặc biệt, tập 2 sẽ rất hữu ích với các mẹ bầu, khi các chuyên gia giải thích cặn kẽ để mẹ hiểu rõ về thai giáo - cách thức nuôi dưỡng và giáo dục tốt thai nhi, kích thích sự phát triển các giác quan của thai nhi và tạo nên mối gắn kết chặt chẽ cho thai nhi cùng bố mẹ.

Những thắc mắc thường gặp của các mẹ như: "Mẹ bầu nên nghe loại nhạc nào?", "Có thật thai nhi hiểu được khi mẹ thường xuyên vỗ về, trò chuyện cùng con?", "Ở giai đoạn nào thai nhi phát triển thị giác, thính giác…?", "Mẹ nên làm gì để không bỏ lỡ giai đoạn cửa sổ cơ hội, giúp trẻ phát triển các giác quan?"… cũng sẽ được chuyên gia giải đáp cụ thể trong tập 2 này.

Bàn tròn "Nuôi dạy con thông minh, ứng biến" - một sáng kiến từ SIMILAC Mom để đồng hành cùng mẹ

Khép lại tập 1 vào cuối tháng 3 vừa qua, rất nhiều mẹ đã gửi về cho đơn vị tổ chức lời cảm ơn và háo hức mong muốn có thêm những tập 2, tập 3… sau đó. Có thể thấy, trên hành trình mang thai, làm mẹ, giữa vô vàn thông tin khác nhau, người mẹ nào cũng hi vọng tiếp cận được với những kiến thức khoa học, có được sự đồng hành từ các chuyên gia uy tín.

Là một sáng kiến từ SIMILAC Mom, bàn tròn "Nuôi dạy con thông minh, ứng biến" đang trở thành "người bạn đồng hành" thân thiết cùng các mẹ, giúp mẹ tràn đầy tự tin và hạnh phúc thực hiện thiên chức của mình. Tiếp nối tập 1, bên cạnh những kiến thức về kích thích giác quan cho trẻ, giúp trẻ phát triển tối ưu trí não, ở tập 2, mẹ cũng sẽ được biết thêm nhiều điều hữu ích về dinh dưỡng thai kỳ - vì dinh dưỡng chính là nguồn lực quan trọng nhất để não bộ phát triển tối đa các cấu trúc thần kinh từ tam cá nguyệt thứ ba (3 tháng cuối thai kỳ).

Chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi phát triển mà còn ảnh hưởng lâu dài đến thể lực, trí tuệ và sức khỏe bé trong tương lai. Mẹ sẽ cần thêm rất nhiều năng lượng và dưỡng chất trong giai đoạn mang thai để đáp ứng nhu cầu gia tăng chuyển hóa, giúp thai nhi phát triển và chuẩn bị cho quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Các chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp mẹ hiểu rõ vì sao cần bổ sung các loại vitamin và dưỡng chất trong bữa ăn như vitamin D, canxi, sắt, DHA, Lutein, vitamin E tự nhiên, chất béo thực vật… và xây dựng thực đơn thai kỳ hiệu quả giúp thai nhi phát triển đạt chuẩn, có chỉ số sau sinh lý tưởng (chu vi vòng đầu, cân nặng).

Có thể nói, phát triển trí não cho con là một hành trình quan trọng, và nền tảng dinh dưỡng khoa học chính là sự khởi đầu vững chắc để mẹ giúp bé thông minh, ứng biến và sáng tạo trong tương lai. Vì vậy, ngay từ bây giờ, mẹ có thể ghi chú lại ngay về thời gian diễn ra tập 2 bàn tròn "Nuôi dạy sáng tạo cho thế hệ thông minh" để đừng bỏ lỡ bàn tròn hữu ích này nhé.

Tham gia ngay bàn tròn "Nuôi dạy sáng tạo cho thế hệ thông minh"

Tập 2 bàn tròn "Nuôi dạy sáng tạo cho thế hệ thông minh" sẽ diễn ra vào ngày 8/5/2021 trên ứng dụng Clubhouse và ngày 9/5/2021 trên ứng dụng Zoom. Mẹ sẽ gặp lại các bà mẹ nổi tiếng đã xuất hiện từ tập 1 như doanh nhân Thái Vân Linh ("Shark" Linh), ca sĩ Đông Nhi, VJ Thùy Minh, cùng các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng và giáo dục: TS Phạm Diệp Thùy Dương (Giảng viên bộ môn Nhi, Đại học Y Dược Tp.HCM), TS tâm lý Tô Nhi A

Hãy đăng ký theo dõi buổi trò chuyện đặc biệt này tạiđâymẹ nhé!

Tag :

Đang cập nhật
Đang cập nhật