Xúc động tâm thư của người bạn Ấn Độ: “Tôi nhớ như in cảnh yên bình khi sống ở Việt Nam”

29/04/2021 13:05(2 tháng trước)
Nguồn :  

Xúc động với bức tâm thư của người bạn Ấn Độ gửi Việt Nam. Bức tâm thư của chuyên gia công nghệ người Ấn Độ gửi Việt Nam nhanh chóng được chú ý và chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Bức thư xúc động đã lấy đi không ít nước mắt của nhiều người.

Mới đây, một bức thư của người bạn Ấn Độ gửi Việt Nam đã khiến nhiều người phải rơm rớm nước mắt. Trải qua quãng thời gian khó khăn cũng là lúc tình người được thắp sáng. Không chỉ động viên nhau trong nước, bạn bè quốc tế cũng liên tục gửi những lời nhắn nhủ đầy xúc động.

 
Thảm họa dịch Covid-19 ở Ấn Độ ngày càng nghiêm trọng (Ảnh: EPA)Thảm họa dịch Covid-19 ở Ấn Độ ngày càng nghiêm trọng (Ảnh: EPA)

Bức thư được viết bởi Rohit Radan, là chuyên gia công nghệ thông tin người Ấn, đã làm việc và sinh sống ở Việt Nam 3 năm. Theo lời tác giả bài viết chia sẻ, bạn anh người Ấn Độ mới về nước từ cuối năm trước thì bất ngờ gặp làn sóng Covid-19 thứ 2. Trước thực trạng quá khủng khiếp, bạn anh đã gửi một bức thư tới tác giả với nội dung:

 
Bài viết được chia sẻ lên mạng xã hội (Ảnh: Phan Quốc Thiều)Bài viết được chia sẻ lên mạng xã hội (Ảnh: Phan Quốc Thiều)

"Gia đình tôi đang sống tại một trong những khu chung cư thuộc dạng khang trang tại Mumbai, thành phố lớn nhất Ấn Độ. Hiện giờ, công việc quen thuộc mỗi sáng của tôi là xuống xem bảng thông báo của bộ phận quản lý là đến nay đã có bao nhiêu người trong khu chung cư đang mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm, bao nhiêu gia đình có người nhiễm bệnh đang chữa tại nhà để chủ động phòng tránh. Bảng danh sách này mỗi ngày một dài thêm vì hiện nay tại Mumbai chính quyền gần như chỉ phản ứng được với Covid-19 bằng cách hỗ trợ xét nghiệm, còn việc chữa trị là không thể.

 
Các bệnh viện ở Ấn Độ đều trong tình trạng Các bệnh viện ở Ấn Độ đều trong tình trạng "vỡ trận". (Ảnh: REUTERS)

Tôi nhớ như in cảnh yên bình khi sống tại Việt Nam suốt năm 2020, dù Covid-19 khi đó on - off vài nơi, nhưng chính quyền đã làm việc tuyệt vời để bảo vệ người dân. Được ra ngoài làm việc, mua sắm thức ăn, bệnh được khám và chữa trị là niềm hạnh phúc tuyệt vời nhất lúc này mà các bạn nên trân trọng.

Sống 3 năm tại Việt Nam, tôi nhớ các bạn sắp đón chào kỳ nghỉ lớn trong năm (bạn tôi muốn đề cập đến 30.4 và 1.5), tôi thường thấy những bãi biển đông nghẹt, những khu vui chơi kẹt cứng.

Hãy cẩn thận Việt Nam. Hãy phòng tránh để đừng bao giờ phải trải qua những cảnh khủng khiếp như đất nước tôi”...

Bức thư của người bạn Ấn Độ tuy nội dung khá ngắn nhưng lột tả được sự lo lắng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại quốc gia này. Đồng thời, nhiều người không khỏi xúc động bởi những lời nhắn nhủ đầy chân thành, mong rằng Việt Nam sẽ cẩn trọng trước nguy cơ bùng phát đợt dịch mới. Đây cũng chính là điều mà mọi người cần thực hiện vào lúc này bởi sự lơ là, mất cảnh giác có thể "đánh đổi", nhận về những điều tồi tệ.

 
Bức tâm thư khiến nhiều người xúc động với dòng chữ: Bức tâm thư khiến nhiều người xúc động với dòng chữ: "Hãy cẩn thận Việt Nam" (Ảnh minh họa)

Ấn Độ hiện đang đối mặt với tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp. Liên tiếp trong những ngày gần đây, số ca mắc mới được ghi nhận cao chưa từng có, trong đó, riêng ngày 27/4 là 362.902 ca. Trước thực trạng này, không ít quốc gia đã gửi lời hỏi thăm đồng thời chi viện giúp Ấn Độ vượt qua đại dịch. 

Cùng YAN gửi lời chúc tới đất nước tỷ dân, hy vọng dịch Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát!

Bức ảnh vợ hô hấp cho chồng mắc Covid-19 gây xúc động

Trong thời điểm bùng phát dịch Covid-19 ở Ấn Độ, có không ít khoảnh khắc xúc động đã được các nhiếp ảnh gia ghi lại. Mới đây, bức hình người vợ hô hấp cho chồng mắc Covid-19 đã khiến cho nhiều người phải rơi nước mắt.

Theo đó, người phụ nữ trong tấm hình là bà Renu Singhal 45 tuổi ở thành phố Agra, bang Utta Pradesh. Vào ngày 23/4 vừa qua, chồng bà Renu rơi vào tình trạng nguy kịch và khó thở, thế nhưng ông vẫn bị nhiều bệnh viện từ chối vì hết oxy.

Thấy vậy, bà Renu liền trực tiếp hô hấp nhân tạo cho chồng. Chia sẻ trên báo chí, bà cho biết:"Họ nói sẽ tiếp nhận chồng tôi nếu chúng tôi quay lại với một bình oxy."

>>Xem thêm tại đây!

Tag :

Đang cập nhật
Đang cập nhật