Công an khen thưởng 2 phụ nữ dùng tay không bắt cướp có dao

29/04/2021 13:18(12 ngày trước)
Nguồn :  

TTO - Trong lúc giằng co, Loan lấy cây dao Thái Lan trong túi đeo trên người ra tấn công lại khiến bà Yến bị thương ở vùng cổ. Hoảng sợ, bà Yến buông ra và tri hô “cướp, cướp” thì chị Neáng Kim Sone và Neáng Chếk liền chạy ra đuổi theo bắt giữ.

Công an khen thưởng 2 phụ nữ dùng tay không bắt cướp có dao - Ảnh 1.

Lãnh đạo Phòng phong trào Công an tỉnh An Giang đã trao tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 2 phụ nữ khmer đã dũng cảm bắt cướp - Ảnh: TIẾN VŨ

Ngày 29-4, Phòng xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh An Giang tổ chức trao tặng giấy khen đột xuất cho 2 chị: Neáng Kim Sone và Neáng Chếk, ngụ xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trước đó, khoảng 15h40 ngày 6-4, trong lúc bà Trần Thị Bạch Yến 966 tuổi, ngụ xã Châu Lăng) đang nằm ngủ trên võng trước cửa nhà thì bị Trần Thị Loan (36 tuổi, ngụ thị trấn Vĩnh Bình, huyện Châu Thành) đang đi bán vé số đã đến giật sợi dây chuyền vàng 18k trọng lượng hơn 3 chỉ đeo trên cổ. Bà Yến tỉnh giấc nắm lại.

Công an khen thưởng 2 phụ nữ dùng tay không bắt cướp có dao - Ảnh 2.

Lãnh đạo UBND xã Châu Lăng khen thưởng cho chị Neáng Hải và anh Danh Dương tại buổi lễ - Ảnh: TIẾN VŨ

Trong lúc giằng co, Loan lấy dao trong túi đeo trên người ra tấn công lại khiến bà Yến bị thương ở vùng cổ. Bà Yến buông ra và tri hô "cướp, cướp".

Lúc này, chị Neáng Kim Sone và Neáng Chếk đang ở trong nhà, nghe tiếng tri hô của bà Yến, liền chạy ra cùng bà Yến đuổi theo bắt giữ Loan, thu giữ sợi dây chuyền vừa bị cướp và bàn giao cho Công an xã Châu Lăng.

Tại lễ trao thưởng, ngoài việc tặng giấy khen đột xuất cho chị Sone và chị Chếk, chủ tịch UBND xã Châu Lăng cũng tặng giấy khen đột xuất cho chị Neáng Hải và anh Danh Dương, vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tag :

Đang cập nhật
Đang cập nhật