Dân Nhật ủng hộ dứa Đài Loan sau khi Trung Quốc cấm nhập khẩu

29/04/2021 11:51(2 tháng trước)
Nguồn :  

(PLO)- Cựu Thủ tướng Shinzo Abe cùng người dân Nhật đã dành nhiều lời khen ngợi loại dứa sản xuất tại Đài Loan, sau khi Trung Quốc ban lệnh cấm nhập khẩu mặt hàng này hồi tháng 3.

Theo trang tinTaiwan News,cựu Thủ tướng Nhật Shinzo Abe hôm 28-4 đã thể hiện sự ủng hộ đối với mặt hàng dứa Đài Loan bằng cách chia sẻ một bức ảnh của ông với loại quả này trên trangTwitter.

Cụ thể, trong dòng tweet của mình, ông đã chia sẻ bức ảnh chụp một hộp dứaĐài Loanvới chú thích: "Ăndứađể tráng miệng hôm nay. Trông chúng rất ngon".

Chỉ trong vòng năm tiếng đồng hồ, bức ảnh và bài đăng của cựu Thủ tướng Nhật đã đạt được 694.000 lượt thích, 2.055 lượt nhận xét và 119.000 lượt chia sẻ.

Dân Nhật ủng hộ dứa Đài Loan sau khi Trung Quốc cấm nhập khẩu - ảnh 1Cựu Thủ tướng NhậtShinzo Abethể hiện sự ủng hộ đối với mặt hàng dứa Đài Loan. Ảnh: TWITTER

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh chính quyền Trung Quốc ban lệnh cấm nhập khẩu mặt hàng này hồi đầu tháng 3,Taiwan Newsđưa tin.

Một số cư dân mạng chia sẻ bài đăng của ông Abe cũng dành nhiều lời khen ngợi mặt hàng dứa từ Đài Loan ngọt và mọng nước, trong khi những người khác mô tả loại quả này cực kỳ “gây nghiện”.

Bên cạnh đó, những cư dân mạng khác còn lên tiếng chỉ tríchchính quyền Bắc Kinhvề lệnh cấm nhập khẩu của nước này dưới động cơ chính trị và nỗ lực vũ khí hóa nền thương mại.

Sau lệnh cấm nhập khẩu bất ngờ củaTrung Quốcvào ngày 1-3, doanh số bán dứa Đài Loan tại Nhật đã tăng vọt, mặc dù giá thành khá cao. Ngoài việc được các nhà bán lẻ địa phương như 7-Eleven đầu tư quảng bá, loại trái cây này còn được truyền thông Nhật đưa tin rộng rãi.

Đài Loan cáo buộc Bắc Kinh tăng cường khả năng bao vây hòn đảo

(PLO)- Cơ quan phòng vệ Đài Loan cáo buộc Trung Quốc đang củng cố năng lực tấn công và phong toả hòn đảo, ngăn chặn các lực lượng nước ngoài và tiến hành "tâm lý chiến".

KHÔI CHƯƠNG

Tag :

Đang cập nhật
Đang cập nhật