Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc dự kiến họp ngoại trưởng ba bên vào tuần tới

29/04/2021 11:46(2 tháng trước)
Nguồn :  

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp giữa ngoại trưởng ba nước trong thời gian diễn ra Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Anh vào tuần tới.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken phát biểu trong cuộc họp báo tại Washington, DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Báo Yomiuri Shimbun (Nhật Bản) ngày 29/4 dẫn các nguồn thạo tin cho biết Mỹ đang thu xếp tổ chức một cuộc họp với Nhật Bản và Hàn Quốc bên lề Hội nghị Ngoại trưởng G7 trong thời gian từ ngày 3-5/5 tới. Tại cuộc họp, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cùng hai người đồng cấp Toshimitsu Motegi của Nhật Bản và Chung Eui Yong của Hàn Quốc được cho là sẽ khẳng định hợp tác trong việc ứng phó với chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Ngoại trưởng Nhật Bản và Mỹ cũng dự kiến có một cuộc gặp riêng rẽ. Tuy nhiên, hiện chưa rõ hai nhà ngoại giao hàng đầu Nhật Bản và Hàn Quốc có gặp song phương hay không.

Thông tin về việc ngoại trưởng Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc nhóm họp xuất hiện tại thời điểm hợp tác ba bên nhằm giải quyết vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên được cho là ngày càng quan trọng, nhất là trong bối cảnh Bình Nhưỡng mới đây tiến hành thử tên lửa hành trình sau một năm không có động thái lớn nào.    

G7 ủng hộ Nhật Bản tổ chức Thế vận hội mùa Hè Tokyo

G7 ủng hộ Nhật Bản tổ chức Thế vận hội mùa Hè Tokyo

Tại Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến của Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) do Thủ tướng Anh Boris Johnson chủ trì, các nhà lãnh đạo G7 đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Nhật Bản trong quyết tâm tổ chức thành công Thế vận hội mùa Hè Olympic và Paralympic tại Tokyo vào tháng 7 tới.

Tag :

Đang cập nhật
Đang cập nhật